Đào đất xây nhà phát hiện đầu rồng có hình thù kỳ lạ

Trong lúc lấy đất để đổ nền nhà, một người dân Nghệ An bất ngờ đào được một đầu rồng màu vàng.

Chiều ngày 4/4, anh Cao Đức Hiệp, ở  xóm 5 xã Sơn Thành, Yên Thành, (Nghệ An) đang đào đất đổ nền nhà, bất ngờ đụng vào một vật cứng. Lúc đầu anh Hiệp tưởng là bom nên vội vàng bỏ chạy. Một lúc sau, anh quay lại xem kỹ thì phát hiện đó là đầu một con vật có hình rồng, màu vàng.

 

 Đào đất xây nhà phát hiện đầu rồng có hình thù kỳ lạ

 

Hình chiếc đầu rồng mà anh Hiệp vừa đào được.

Hình chiếc đầu rồng mà anh Hiệp vừa đào được. Theo quan sát, hiện vật này có hình thù khá lạ, các hoa văn trên đầu rồng tinh xảo, miệng dài, hàm uốn lượn, mũi nở to, răng thưa nhọn. Hàm răng dưới nhọn kiểu răng cưa, hàm trên răng to dài không nhọn, nằm sát nhau. Chiếc đầu nặng chừng 3,5 kg.

Khi hay tin anh Hiệp đào được cổ vật, rất nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem.

Một người dân nhận xét: “Đây là đầu của một con nghê có hình mang cá  niên đại 700-800 năm. Thường thì nghê phải có một đôi để chầu, chất liệu bằng đất sét cộng với nhiều phụ gia khác. Rất có thể cổ vật này xuất hiện từ thời nhà Mạc hoặc là tiền Lê”.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>