Tổng thống Obama sẽ trả cho Hàn Quốc ấn vua bị lính Mỹ trộm

Các nguồn tin ngoại giao ngày 14.4 cho biết, trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tới Seoul vào tuần tới, chính phủ Mỹ có thể sẽ mang trả một số bảo vật quốc gia của Hàn Quốc.

 Tổng thống Obama sẽ trả cho Hàn Quốc ấn vua bị lính Mỹ trộm
“Hai bên đang trong giai đoạn tham vấn cuối cùng để hoàn thành các thủ tục liên quan”, một nguồn tin cho biết nhiều khả năng quá trình tham vấn sẽ kết thúc trước khi ông Obama tới châu Á vào thứ ba tuần tới.
Ông Obama dự kiến đến Seoul vào thứ sáu, sau khi dừng ở Tokyo (Nhật) trong 3 ngày.

Vào tháng 11.2013, các quan chức hải quan Mỹ đã thu lại được 9 ấn cổ của Hàn Quốc từ gia đình một đại úy hải quân đã qua đời. Người này đã từng chiến đấu trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Các báu vật có thể được trao trả lần này gồm cả ấn tín của vương triều Joseon (1392-1901) và các cổ vật quý giá khác. Đặc biệt Hwangjejibo (ấn tín của đế vương theo tiếng Hàn) được làm trong giai đoạn hình thành đế chế Triều Tiên 1897, được xem là có ý nghĩa lịch sử và nghiên cứu vô cùng lớn, khi nó tượng trưng cho tinh thần độc lập, tự cường của vua Gojong.

Vũ Thành (theo Yonhap)

Theo Cổ vật tinh hoa ( Nguồn: Báo điện tử Một Thế Giới

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>